Bộ điều khiển chiếu sáng thông minh cho nhà ở hiện đại

84 lượt xem

Chiếu sáng nhà ở không chỉ đơn thuần là việc lắp đặt đền để chiếu sáng các khu vực trong không gian. Hệ thống chiếu sáng cần được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn chiếu sáng nhà ở, đảm bảo an toàn cho mắt, khả năng quan sát, làm việc và phù hợp với không gian nội thất. Bộ điều khiển chiếu sáng thông minh là một giải pháp được trang bị cho nhiều không gian sống hiện đại, mang lại nhiều tiện nghi cho con người. Bạn đọc quan tâm đến chiếu sáng thông minh cho nhà ở, hãy cùng IOT Minh Hoàng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do nên trang bị bộ điều khiển chiếu sáng thông minh

Bộ điều khiển chiếu sáng thông minh là hệ thống gồm công tắc thông minh, đèn chiếu sáng, cảm biến và chíp xử lý công nghệ cao. Hệ thống đèn chiếu sáng được tích hợp công nghệ hiện đại, cho phép điều khiển đèn chiếu sáng từ xa hoặc kiểm soát theo yêu cầu người dùng.

Ưu điểm của bộ điều khiển chiếu sang thông minh mang lại cho không gian sống của gia đình:

  • Chiếu sáng thông minh cung cấp nguồn sáng đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia về an toàn thị giác. Nguồn sáng được kiểm soát về độ rọi, màu sắc phục vụ sinh hoạt của con người.
  • Chiếu sáng thông minh có thể được điều khiển từ xa, bật tắt tự động mà không cần thao tác trực tiếp với công tắc. Giải pháp tiện lợi cho con người trong quá trình sinh hoạt, không cần mất nhiều thời gian cho việc bật công tắc hay tắt đèn khi muốn nghỉ ngơi.
  • Chiếu sáng thông minh có chế độ hẹn giờ tắng, bật đèn khi có người hoặc tự động giảm độ sáng khi đến giời đi ngủ… Điều này giúp tiết kiệm điện năng chiếu sáng trong không gian, thân thiện với môi trường. 
  • Chiếu sáng thông minh giúp tăng cường an ninh, an toàn cho nhà ở. Trong các trường hợp có kẻ trộm đột nhập, người dùng có thể bật thiết bị chiếu sáng ở các khu vực mà trộm di chuyển đến, cảnh báo và đe dọa đối tượng.

Nhìn chung, chiếu sáng thông minh mang lại nhiều ưu điểm, lợi thế cho quá trình sinh hoạt, làm việc của con người. Lắp đặt bộ điều khiển chiếu sáng thông minh giúp gia chủ tận hưởng tiện nghi, tiết kiệm thời gian, công sức, chăm sóc không gian sống an toàn và hiện đại hơn.

Các tính năng bộ điều khiển chiếu sáng thông minh

Hiện nay, bộ điều khiển chiếu sáng thông minh được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, mang đến những tính năng tiện lợi cho cuộc sống con người. Các tính năng nổi bật của bộ điều khiển chiếu sáng thông minh mang lại:

  • Điều khiển hệ thống chiếu sáng từ xa thông qua điện thoại, máy tính mà không cần trực tiếp có mặt tại khu vực đó. Hệ thống này giúp người dùng kiểm soát đèn chiếu sáng ở bất cứ đâu, bật tắt thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng, đặc biệt tiện lợi cho nhà có người lớn, trẻ nhỏ hay người không thuận tiện trong việc di chuyển.
  • Điều khiển chiếu sáng thông qua giọng nói: Đây là một tính năng thông minh với tích hợp công nghệ AI hiện đại. Người dùng có thể sử dụng giọng nói để ra lệnh cho hệ thống bật tắt đèn, điều chỉnh màu sắc, độ rọi, cường độ chiếu sáng hay chuyển màu sắc theo ngữ cảnh… Hệ thống với AI thông minh phân tích phản hồi lệnh điều khiển nhanh chóng, hiệu quả.
  • Điều khiển chiếu sáng khi có người: Chiếu sáng tự động cho các khu vực khó khăn trong việc di chuyển nhiều lần. Đèn sẽ chiếu sáng khi có người, hoặc tự động tắt đi khi không có người. Giải pháp chiếu sáng này tiện lợi, đồng thời tăng cường an ninh cho nhà ở.

Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh Lumi 

Lumi là thương hiệu nhà và thiết bị thông minh dẫn đầu thị phần tại Việt Nam. Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh Lumi được đánh giá cao về các tính năng, trải nghiệm người dùng và khả năng vận hành ổn định.

Đèn chiếu sáng thông minh của Lumi được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn chiếu sáng được QCVN ban hành, đảm bảo chất lượng nguồn sáng bảo vệ mắt người dùng.

Đèn tích hợp cảm biến, công tắc thông minh có tích hợp công nghệ hiện đại giúp điều khiển từ xa hệ thống chiếu sáng. Người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói, bằng điện thoại hay thực hiện các chức năng hẹn giờ, điều khiển màu sắc, cường độ theo yêu cầu.

Đèn chiếu sáng thông minh Lumi được thiết kế dành cho ngôi nhà Việt, với kết nối Zigbee tiêu chuẩn, bảo mật cao, hoạt động ổn định.

Chiếu sáng thông minh Lumi sẽ là giải pháp mà bạn nên trang bị cho căn nhà của mình. Chi phí lắp đặt chiếu sáng thông minh Lumi cho nhà ở thuộc tầm trung, linh hoạt phù hợp với ngân sách người dùng, với nhiều giải pháp tích hợp. Bạn đọc quan tâm về bộ điều khiển chiếu sáng thông minh Lumi hiện đại, tiện nghi, liên hệ ngay với IOT Minh Hoàng để được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế và hỗ trợ lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *