Các loại cổng tự động phổ biến hiện nay và cách chọn loại cổng phù hợp cho gia chủ

85 lượt xem

Ứng dụng công nghệ trong đời sống ngày càng phổ biến và quan trọng, trở nên cần thiết hơn cho đời sống hiện đại. Cửa tự động dần quen mặt ở các dinh thự, nhà phố, không gian sống của gia đình Việt. Dòng cửa tự động cũng được đa dạng hơn về mẫu mã, không chỉ đáp ứng yêu cầu tự động hóa mà còn đảm bảo an toàn và thiết kế đẹp ấn tượng. Bạn chưa biết nhiều về các loại cửa tự động hiện nay. Hãy cùng IOT Minh Hoàng tìm hiểu về cửa tự động và cách chọn cửa phù hợp cho không gian sống của gia đình.

Cổng tự động là gì? Ưu điểm và hạn chế của dòng cổng này

Cổng tự động là hệ thống cửa có trang bị động cơ, có thể vận hành đóng mở tự động khi có người ra vào hoặc điều khiển từ xa để đóng mở cánh, mà không cần đến tác động lực thông thường. Cấu tạo cơ bản của một bộ cổng tự động là: Phần cánh cửa và hệ thống motor tự động hóa. 

 • Phần cánh cửa giống với các mẫu cửa thông thường, có chức năng ngăn chặn người ngoài xâm nhập vào không gian riêng từ của gia đình. 
 • Hệ thống motor tự động hóa: Là một cụm các thiết bị có kết nối với nhau gồm nhiều chi tiết như động cơ, cánh tay đồn, thay ray, bánh xe, bộ xử lý trung tâm… Đây là phần quan trọng có ứng dụng công nghệ cho phép cửa có thể tự động hóa đóng mở, thông qua lệnh điều khiển từ xa.

Ưu điểm của cửa tự động mang lại cho không gian sống của gia đình:

 • Cửa tự động được điều khiển đóng – mở từ xa thông qua remote hoặc thiết bị điện thoại. Người dùng có thể đóng – mở cửa mà không cần phải xuống phương tiện, khi đi lại, tạo sự tiện lợi hơn cho gia chủ.
 • Cửa tự động có tính an toàn và bảo mật cao hơn, không bị cạy cửa đột nhập như các mẫu cửa khóa thông thường.
 • Cửa tự động cho phép gia chủ điều khiển từ xa cho khách vào nhà, kể cả khi không có mặt trực tiếp. Thông qua camera giám sát an ninh, cửa kiểm soát người ra vào nhà hiệu quả, tăng cường an toàn nhà ở.
 • Cửa tự động với động cơ khỏe vận hành êm ái, các tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản giúp bảo vệ an toàn cho nhà có trẻ nhỏ.

Các loại cổng tự động phổ biến hiện nay

Hiện nay, các dòng cửa tự động khá đa dạng, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho không gian. Cụ thể, cửa tự động có các loại chính sau đây:

 • Cửa tự động âm sàn: Với phần động cơ được lắp đặt âm sàn, mang lại tính thẩm mỹ cao cho bộ cổng nhà ở. Mẫu cổng tự động âm sàn bền bỉ, hệ thống động cơ thường được gia công với inox 304 siêu bền, khả năng vận hành khỏe giúp đóng mở cửa cổng êm ái.
 • Cửa tự động trượt: Loại cổng 1 cánh hoặc 2 cánh với thay ray trượt cùng motor công suất lớn giúp kéo cánh cửa trượt ngang để đóng mở. Loại cửa trượt tự động được trang bị cho các khu vực sân vườn có diện tích hẹp.
 • Cửa tự động cánh tay đòn: Phần cánh tay đòn được gắn trực tiếp trên cánh, khi động cơ được lệnh hoạt động sẽ tác động lực lên cánh tay đòn khiến cửa di chuyển quay quanh bản lề. Động cơ tay đòn được gắn bên trong cổng, thường cách mặt sàn 50-70cm, với góc mở cổng tối đa 130 độ.

Cách chọn cổng tự động phù hợp với gia chủ

Các loại cửa tự động mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, bảo vệ không gian, tăng tính tiện nghi khi sử dụng. Bởi vì việc lắp đặt cửa tự động tốn kém và ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia chủ, nên cần lựa chọn cẩn trọng dòng cổng phù hợp cho căn nhà. Một số tiêu chí giúp bạn chọn cổng tự động phù hợp:

 • Chọn loại động cơ dựa trên đặc điểm địa hình nhà ở: Nếu diện tích sân vườn khu vực lắp đặt cổng rộng rãi thoải mái gia chủ có thể chọn cổng tự động tay đòn hoặc loại âm sàn, với chức năng mở cổng cánh quay, Diện tích sân vườn hẹp nên chọn cổng trượt tự động.
 • Lắp đặt cửa cổng tự động cần chú ý đến động cơ vận hành: Tùy khối lượng cửa nặng nay nhẹ mà tính toán để chọn công suất động cơ phù hợp, đảm bảo tải trong, vận hành mở cửa nhanh.
 • Nên chọn cửa cổng tự động có cảm biến hồng ngoại, nhận diện vật cản. Đây là chức năng rất quan trọng, bảo vệ cổng khỏi sự cố hư hại hay ảo vệ nhà có trẻ nhỏ, thú cưng hay vui chơi quanh khu vực cổng, tránh gây tai nạn nguy hiểm.
 • Cửa cổng tự động nên chọn các đơn vị cung cấp phân phối uy tín, có chuyên môn năng lực lắp đặt, bảo dưỡng bảo hành hệ thống.

Xem thêm: Hệ thống cổng tự động

Cửa cổng tự động sẽ là giải pháp cho căn nhà, bảo vệ an ninh, an toàn nhà ở, mang lại sự tiện lợi cho gia chủ trong quá trình sinh hoạt. Các loại cổng tự động hiện nay đa dạng, nhiều loại, gia chủ cần cân nhắc để lựa chọn mẫu cửa phù hợp cho gia đình. Liên hệ ngay với IOT Minh Hoàng để được chuyên viên tư vấn giải pháp cửa cổng tự động thông minh, an toàn cho không gian sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *