Công tắc thông minh điều khiển bằng giọng nói nào tốt?

70 lượt xem

Nhà ở được trang bị nhiều thiết bị, công nghệ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn có thể điều khiển thiết bị điện tử bằng giọng nói. Đây là một bước đột phá, mang lại tiện nghi cuộc sống hiện đại cho con người. Công tắc thông minh điều khiển bằng giọng nói mang lại giải pháp sử dụng thiết bị điện hiệu quả, an toàn và tiện nghi hơn. Lắp đặt công tắc thông minh cho nhà ở không khó, với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ. Bạn đọc quan tâm hãy cùng IOT Minh Hoàng Tìm hiểu về mẫu công tắc thông minh điều khiển bằng giọng nói qua chia sẻ dưới đây nhé!

Công tắc điều khiển bằng giọng nói là gì?

Công tắc điều khiển bằng giọng nói là mẫu công tắc thông minh có khả năng tiếp nhận tín hiệu lệnh từ giọng nói của người dùng, điều khiển thiết bị điện bật tắt, kiểm soát cường độ hoạt động. Loại công tắc thông minh này sử dụng trợ lý ảo AI để nhận diện các câu lệnh, từ đó chuyển đổi và lựa chọn chương trình hoạt động cho thiết bị điện.

Trở lý ảo được tích hợp trong các mẫu công tắc thông minh phổ biến như: Apple Siri, Amazon Alexa, Google Assistant. Ngoài chức năng điều khiển bằng giọng nói bạn cũng có thể thao tác qua điện thoại để điều khiển thiết bị hặc chạm cảm ứng trực tiếp trên công tắc điều khiển. Nhìn chung, dòng công tắc thông minh điều khiển từ xa bằng giọng nói mang lại sự rảnh tay cho người dùng. 

Nguyên tắc hoạt động của công tắc thông minh điều khiển bằng giọng nói

Vậy là thế nào mà công tắc thông minh có thể điều khiển thiết bị điện bằng giọng nói được? Nguyên lý hoạt động của công tắc điều khiển bằng giọng nói có thể được hiểu như sau:

  • Khi nói, người dùng sẽ tạo ra những rung động trong không khí và sẽ được thiết bị thứ 3 tiếp nhận những sóng rung động này. Thiết bị thứ 3 chứa bộ chuyển đổi từ Analog sang tín hiệu Digital – dạng dữ liệu số và gửi đến bộ xử lý trung tâm. Lúc này, bộ xử lý trung tâm sẽ nhận tín hiệu số và chuyển đổi thành lệnh tương ứng sau đó gửi đến thiết bị điện tử và thực hiện lệnh.
  • Thiết bị thứ 3 này thường là trợ lý ảo hoặc điện thoại có khả năng tiếp nhận sóng, phân tích dựa trên công nghệ AI hiện đại, cho phép nhận dạng giọng nói chính xác. 

Với công tắc thông minh, người dùng có thể điều khiển thiết bị điện tử một cách linh hoạt, dễ dàng. Các chức năng phổ biến hiện có trên công tắc điều khiển bằng giọng nói:

  • Điều khiển bật tắt thiết bị từ xa mà không cần thao tác tay, tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Người dùng có thể điều khiển hẹn giờ, điều chỉnh cường độ hoạt động, lên lịch cho các chương trình.
  • Điều khiển tạo ngữ cảnh cho các thiết bị điện trong nhà, ví dụ như cường độ ánh sáng, màu sắc, âm thanh phù hợp với tâm trạng…

Các mẫu công tắc điều khiển bằng giọng nói chất lượng đáng đầu tư

Hiện nay, công tắc thông minh điều khiển bằng giọng nói được tích hợp nhiều trong các hệ thống smarthome hiện đại. Không khó để lựa chọn mẫu công tắc thông minh tiên tiến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải sản phẩm công tắc nào cũng đáp ứng nhu cầu người dùng. Do vậy, gia chủ cần cẩn trọng trong việc lựa chọn công tắc thông minh điều khiển bằng giọng nói cho nhà ở.

Top 5 mẫu công tắc điều khiển giọng nói dưới đây sẽ là gợi ý cho người dùng khi lựa chọn giải pháp thiết kế nhà thông minh:

Công tắc thông minh Rạng Đông

Công tắc thông minh được thiết kế bởi thương hiệu Việt Nam – Rạng Đông với kiểu dáng sang trọng, hiện đại phù hợp với không gian sống thông minh của gia đình. Người dùng có thể điều khiển công tắc từ xa bằng giọng nói hoặc thông qua điện thoại, nhờ kết nối wifi. Công tăc Rạng Đông được gia công sản xuất từ vật liệu cao cấp, phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam.

Công tắc thông minh Luto Lumi 

Lumi là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà thông minh, cung cấp thiết bị công nghệ hiện đại chính hãng, được cải tiến phù hợp với căn nhà Việt, môi trường khí hậu nước ta. Công tắc thông minh điều khiển bằng giọng nói của Lumi kết nối zigbee dễ dàng tích hợp với nhiều thiết bị trong hệ thống smarthome, điều khiển từ xa ổn định.

Công tắc điều khiển giọng nói Luto của Lumi tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, Alexa giúp nhận dạng giọng nói, lên kế hoạch, hẹn giờ hoạt động cho thiết bị hiệu quả.

Công tắc điều khiển giọng nói Vconnex

Công tắc điều khiển giọng nói Vconnex cũng là giải pháp công tắc thông minh được thiết kế tối ưu, phù hơp với căn nhà Việt. Các chức năng của Vconnex đa dạng, linh hoạt điều khiển thiết bị bằng giọng nói, điện thoại hay cảm ứng tay. 

Công tắc thông minh Hunoic

Công tắc thông minh Hunoic với mặt kính cường lực sang trọng được gia công đẹp mắt. Loại công tắc này có khả năng hoạt động độc lập mà không cần đến bộ điều khiển trung tâm, cho phép người dùng kiểm soát thiết bị điện từ xa hiệu quả.

Công tắc thông minh Tuya

Tuya là thương hiệu công tắc thông minh đến từ Trung Quốc, với giá thành phải chăng phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng Việt. Công tắc Tuya cho phép điều khiển thiết bị điện từ xa bằng giọng nói hoặc điện thoại thông minh mượt mà. 

Công tắc quan trọng, quyết định đến hiệu quả sử dụng thiết bị điện của con người trong không gian sống. Các mẫu công tắc thông minh điều khiển bằng giọng nói tối ưu thao tác, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm năng lượng và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho con người. Bạn đọc quan tâm muốn chọn mẫu công tắc thông minh điều khiển bằng giọng nói chất lượng, liên hệ ngay với IOT Minh Hoàng để được tư vấn, hỗ trợ lắp đặt hệ thống smarthome chuyên nghiệp, hiện đại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *