Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói Tiếng Việt

491 lượt xem

Nhà ở hiện đại được tích hợp nhiều thiết bị tiện nghi, hỗ trợ cuộc sống, như: Điều hòa, ti vi, máy lạnh, hệ thống chiếu sáng thông minh. Tuy nhiên, sẽ đôi lúc bạn đang nghỉ ngơi nhưng lười di chuyển để bật điều hòa, hay tắt tivi. Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói là giải pháp tuyệt vời mang lại cuộc sống tiện nghi, chất lượng hàng đầu. 

Bạn quan tâm, muốn thiết kế smarthome có thể điều khiển bằng giọng nói nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng IOT Minh Hoàng tìm hiểu về giải pháp nhà ở thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt qua bài viết dưới đây.

Hệ thống thông minh điều khiển bằng giọng nói là gì?

Điều khiển bằng giọng nói là hệ thống các thiết bị trong nhà (đèn chiếu sáng, tivi, rèm cửa tự động, điều hòa…) được kết nối và kiểm soát bằng thiết bị điện tử, kết nối với internet, liên kết với thiết bị điện thoại/ điện tử cho phép người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói con người.

Công nghệ điều khiển bằng gióng nói thường được kết nối với thiết bị, lo thông minh để điều khiển các thiết bị trong nhà. Bạn có thể yêu cầu tắt mở thiết bị, chọn chế độ/ chương trình hoạt động của điều hòa, tivi, máy giặt… Như cách trợ lý ảo siri hoạt động trên Smartphone.

Hiện nay, hệ thống thông minh điều khiển bằng giọng nói bao gồm các giải pháp sau:

 • Điều khiển thiết bị chiếu sáng bằng giọng nói: Với sự hỗ trợ của trợ lý ảo, bạn yêu cầu bật đền phòng khách, đèn hành lang, cường độ đèn… Ở bất cư đâu, trong phạm vi kiểm soát của giọng nói người dùng.
 • Điều khiển mở rèm tự động, tivi phòng khách: Bạn có thể ra lệnh mở hoặc đóng rèm cửa sổ, cửa chính bằng giọng nói, mà không cần cài đặt chương trình. Hay mở tivi và chọn chương trình bằng cách sử dụng trợ lý ảo. 
 • Bạn có thể điều khiển theo ngữ cảnh để kiểm soát các thiết bị trong phòng: Google/ siri tiếp khách thì tất cả các rèm, đèn trong phòng khách sẽ được khởi động. Hay “Google đi ngủ” rèm sẽ được tự động đóng lại, đèn tắt.
 • Điều khiển điều hòa bằng giọng nói: Bạn có thể yêu cầu chọn chế độ thông qua giọng nói trực tiếp với trợ lý ảo trên điện thoại và loa mà không cần sử dụng remote.

Xem thêm: Giải pháp điều khiển nhà bằng giọng nói

dieu-khien-nha-bang-giong-noi

Cách điều khiển nhà bằng giọng nói như thế nào?

Hiện nay, tùy đơn vị thiết kế, thi công mà hệ thống điều khiển bằng giọng nói được trang bị cách hỗ trợ khác nhau. Cụ thể, có 3 cách điều khiển nhà bằng giọng nói đang được các đơn vị áp dụng: 

Điều khiển nhà với Google Home/ Assistant

 • Google Home là thiết bị loa thông minh của Google được tích hợp cùng trợ lý ảo. Thiết bị loa tích hợp micro để tiếp nhận lệnh người điều khiển, và trợ lý ảo Google Assistant cho phép người dùng kiểm soát hệ thống bằng giọng nói nhanh chóng.
 • Điều khiển nhà với Alexa Echo/ Alexa: Alexa Echo là loa thông minh được phát triển bởi Amazon có tích hợp trợ lý ảo Alexa tương tự với Siri Apple hoặc Microsoft Cortana. Giải pháp Alexa Echo tích hợp 7 micro khác nhau, ứng dụng công nghệ Beamforming cho phép nhận đạng giọng nói và lệnh từ nhiều hướng, ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà ở.
 • Điều khiển nhà bằng Apple Siri: Chắc hẳn nhiều người đã quen với trợ lý ảo Siri được tích hợp trên thiết bị của Apple. Người dùng có thể giao tiếp với Siri, yêu cầu lệnh, thực hiện các chương trình, thông qua thiết bị iphone, ipad, apple watch… Trợ lý Siri được có thể truy cập vaò các ứng dụng tích hợp sẵn trên thiết bị của bạn, tích hợp hoàn hảo với nhà thông minh của gia đình bạn.

dieu-khien-nha-bang-giong-noi

Lựa chọn đơn vị thi công nhà thông minh điều khiển nhà bằng giọng nói uy tín

Việc lựa chọn đơn vị thi công nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói uy tín, sẽ đảm bảo chất lượng công trình. Gia chủ cần cân nhắc lựa chọn nhà phân phối thiết bị thông minh trên thị trường.

Chú ý các tiêu chí quan trọng để lựa chọn smarthome điều khiển bảng giọng nói:

 • Đơn vị cung cấp thiết bị thông minh đa dạng, được phát triển phù hợp với thói quen của người dùng Việt, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt.
 • Đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư vấn thiết kế theo yêu cầu khách hàng, báo giá và sửa đổi phù hợp với hiện trạng nhà ở.
 • Đơn vị cung cấp chính sách hậu mãi, bảo hành hệ thống uy tín, hỗ trợ kỹ thuật liên tục cho khách hàng.
 • Chính sách giá hấp dẫn, mức giá thiết bị thông minh phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt.

Xem thêm: Thiết bị nhà thông minh nào tốt nhất

Hiện nay, Lumi là thương hiệu thiết bị nhà thông minh số 1 thị phần Việt Nam. Lumi cung cấp giải pháp điều khiển bằng giọng nói thông minh, tiện lợi, với nhiều phương án tối ưu được thiết kế phù hợp với không gian sống Việt.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, người dùng có thể điều khiển căn nhà của mình bằng những thao tác đơn giản. Điều khiển nhà bằng giọng nói là một giải pháp hữu ích, tiện lợi có tính ứng dụng cao. Tìm hiểu đặc điểm hệ thống nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói để chọn phương án thi công phù hợp cho nhà ở của gia đình. Hy vọng những thông tin trên đây của IOT Minh Hoàng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và có lựa chọn smarthome tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *