Home kit apple là gì? Cách thiết lập nhà thông minh homekit apple như thế nào?

325 lượt xem

 

Thuật ngữ nhà thông minh đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người dùng Việt. Bạn đã biết những ngôi nhà thông minh có thể tự động hóa nhiều phụ kiện, thiết bị gia dụng. Đồng thời, bạn có thể điều khiển thiết bị từ xa. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này còn có nhiều thuật ngữ khá mới lạ mà không ít người chưa nắm rõ.

Home kit Apple là ứng dụng nổi bật trong lĩnh vực nhà thông minh Bản chất thực sự của home Kit là gì? Cách thiết lập home kit apple cho nhà ở như thế nào? Hãy cùng IOT Minh Hoàng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Homekit Apple là gì?

Apple homekit không phải là một sản phẩm cụ thể mà là một nền tảng tích hợp nhiều thiết bị thông minh. Tất cả các thiết bị giao tiếp với nhau thông qua một tiêu chuẩn riêng, được điều khiển bằng các thiết bị trong hệ sinh thái apple như: iphone, ipad, applewatch. Bạn có thể dễ dàng quản lý nhà thông minh của mình thông qua ứng dụng của apple cùng hệ điều hành ios.

 

Các dấu hiệu nhà home kit Apple như thế nào?

Tất cả các thiết bị trong nhà home kit apple thường được sử dụng đồng nhất, với nhãn work with apple homekit, từ đó tự động hóa nhiều khía cạnh trong đời sống, giúp vận hành thiết bị máy móc một cách tự động.  

Một hệ thống homekit apple cơ bản sẽ bao gồm các thành phần sau:

 • Hệ thống công tắc và ổ cắm thông minh, dùng phổ biến nhất vẫn là công tắc Aqara, Fibaro… Công tắc và ổ cắm thông minh có thể tự động hẹn giờ bật tắt các thiết bị, điều khiển từ xa thông qua ứng dụng điện thoại.
 • Hệ thống chiếu sáng thông minh: nanoleaf, aqura-xiaomi, philips hue… Đèn có thể điều chỉnh cường độ chiếu sáng linh hoạt theo nhu cầu, kiểm soát thời gian chiếu sáng, bật – tắt khi có người di chuyển trong các khu vực nhà ở.
 • Rèm thông minh tự động đóng mở theo giọng nói, thao tác tay nhẹ để đóng mở rèm cửa, bảo vệ không gian riêng tư của gia đình.
 • Hệ thống giám sát an ninh và cảnh báo, bảo mật nhà ở. Trong đó, các dòng khóa thông minh với thẻ từ, vân tay, tính năng cảnh báo đột nhập được tích hợp: khóa august pro, khóa aqura 10…
 • Hệ thống nhiều cảm biến thông minh được tích hợp trong nhà là thiết bị nhận tín hiệu để gửi đến trung tâm điều khiển, phân tích dữ liệu từ đó đưa ra lệnh phù hợp.

 

Cách vận hành của homekit apple ra sao?

Vậy, cách một hệ thống homekit apple vận hành như thế nào? Có điểm gì khác biệt so vói các dòng smarthome khác hay không?

Với hệ thống homekit apple, người dùng có thể thiết lập cài đặt hệ thống thông qua hệ điều hành ios hoặc điều khiển bằng giọng nói nhờ trợ lý ảo Siri. Một số gợi ý cho bạn khi sử dụng hệ thống homekit apple:

 • Thiết lập bật đèn hành lang, cầu thang khi mặt trời lặn lúc 7 giờ và tắt lúc 5h30, tùy điều khiện mùa và thời tiết.
 • Khi gia chủ rời khỏi nhà, khóa thông minh sẽ tự động khóa lại và tắt các thiết bị đèn, đồ gia dụng điện tử trong nhà.
 • Khi chuông cửa vang lên, có người vào nhà chuông cửa sẽ báo, đèn thông báo cũng sẽ bật để cảnh báo gia chủ.
 • Đặt lịch hẹn bật điều hòa, máy lọc không khí trước 10 phút để chuẩn bị không gian sống sạch, trong lành cho gia chủ.
 • Đèn phòng ngủ sẽ tự động mở nếu cửa phòng mở, thao tác điều chỉnh cường độ màu linh hoạt bằng giọng nói siri.
 • Khi đi ngủ, siri sẽ chúc ngủ ngon, hệ thống chiếu sáng điều chỉnh cường độ chiếu sáng ở mức vừa phải, bật nhạc giúp điều chỉnh tâm trạng và dễ đi vào giấc ngủ.
 • Khi thức dậy, siri sẽ tự động chơi nhạc yêu thích khởi động ngày mới, bật đèn, mở rèm cửa…

Cách làm nhà thông minh home kit apple cơ bản

Vậy, làm thế nào để thiết kế một hệ thống home kit apple cơ bản, phù hợp với không gian sống của gia đình với đầy đủ tính năng?

 • Việc đầu tiên cần thực hiện là khảo sát địa hình nhà ở, thực trạng thiết bị điện tử trong nhà, loại thiết bị đó có tương thích với kết nối work with homekit apple hay không?
 • Lựa chọn các thiết bị thông minh làm việc với hệ điều hành ios, tương thích với hệ thống homekit apple. Sau khi lựa chọn được thiết bị thông minh phù hợp, ta tiến hành lên sơ đồ, lắp đặt linh kiện cho từng vị trí. Bắt đầu với hệ thống cảm biến, các thiết bị chiếu sáng, khóa cửa thông minh…
 • Với các thiết bị homekit apple, việc thiết lập khá nhanh chóng, không mất nhiều thời gian, chỉ cần quét mã để tích hợp toàn bộ hệ thống. 

Nhà thông minh Home kit apple là giải pháp sống hiện đại, mang đến những tiện ích tiện nghi cho cuộc sống của nhiều người. Việc lắp đặt home kit không quá phức tạp, với sự hỗ trợ của chuyên gia và hệ thống thiết bị đồng bộ của hãng apple. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về homekit apple và ứng dụng hệ thống trong không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *