Hướng dẫn lắp đặt điện cầu thang thông minh – chiếu sáng thông minh

100 lượt xem

Hệ thống điện đóng vai trò quan trọng trong căn nhà, giúp các thiết bị điện duy trì hoạt động, con người sinh hoạt và làm việc. Điện lưới cần được thiết kế phù hợp, đảm bảo an toàn, tránh sự cố, đồng thời đảm bảo sự tiện nghi cho người dùng trong không gian. Lắp đặt điện cầu thang thường gặp nhiều vấn đề và được gia chủ quan tâm nhất. Ứng dụng công nghệ mang lại tiện ích cho điện khu vực cầu thang. Bạn đang tìm giải pháp phù hợp cho điện cầu thang thông minh, tiện lợi hơn. Chia sẻ dưới đây IOT Minh Hoàng sẽ hướng dẫn lắp điện cầu thang thông minh hiệu quả cho gia chủ.

Lý do nên lắp đèn thông minh cho khu vực cầu thang

Hệ thống điện và đèn chiếu sáng tại khu vực cầu thang là vấn đề nan giải với nhiều gia đình. Thông thường, đèn cầu thang với công tắc thông thường chỉ có thể tắt 1 chiều, gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, di chuyển của các thành viên. Với sự phát triển của công nghệ, tích hợp công tắc thông minh và cảm biến hiện đại cho phép điện và hệ thống đèn chiếu sáng cầu thang trở nên thông minh hơn.

Lắp đèn cầu thang thông minh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ:

  • Đèn cầu thang được thiết kế thông tin giúp việc di chuyển an toàn, tránh các vấn đề bất tiện khi di chuyển tắt thiết bị điện không cần thiết. Đèn thông minh sẽ giúp cầu thang luôn sáng khi có người di chuyển và tắt khi không có người sử dụng. Giải pháp cho gia đình có người già và trẻ nhỏ, khó khăn khi di chuyển ban đêm.
  • Đèn cầu thang không chỉ chiếu sáng cho việc di chuyển mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất nhà ở. Hệ thống đèn tăng hiệu ứng ánh sáng cho khu vực cầu thang thường xuyên tối, thiếu sáng, tăng tính kết nối cho không gian.

Các giải pháp lắp đèn cho cầu thang thông minh

Với các thiết bị điện thông minh hiện đại, gia chủ có nhiều cách để lắp điện cầu thang chiếu sáng thông minh, tiện lợi và đẹp mắt. Một số giải pháp lắp đèn chiếu sáng thông minh khu vực cầu thang đang được áp dụng:

  • Đèn led cảm ứng cho khu vực cầu thang: Loại đèn có trang bị cảm ứng di chuyển hoặc cảm ứng hồng ngoại, sẽ bật khi có người di chuyển đến và tắt sau vài giây nếu không nhận được tín hiệu từ con người. Loại đèn led này đáp ứng đủ nguồn sáng và tiết kiệm điện năng khá tốt, đồng thời giải quyết được các vấn đề chiếu sáng khu vực cầu thang, hành lang, ban công… Loại đèn cảm ứng này có thể được lắp ở các bậc thang, khu vực chiếu nghỉ giữa tầng, với số lượng phù hợp để đủ cung cấp nguồn sáng phục vụ quan sát.
  • Lắp công tắc thông minh cho khu vực cầu thang: Loại công tắc đảo chiều thông minh cho phép gia chủ bật ở 1 đầu và tắt ở đầu còn lại. Công tắc thông minh cũng có thể được điều khiển bằng giọng nói hoặc điều khiển bằng app điện thoại rất tiện lợi, bật/ tắt đèn chiếu sáng ở mọi vị trí, đảm bảo an toàn cho gia chủ khi di chuyển ban đêm.

Hướng dẫn lắp đặt điện cầu thang thông minh từ chuyên gia Lumi

Nhiều người muốn biến cầu thang truyền thống trở nên thông minh, với các thiết bị và phụ kiện thông minh được bán trên thị trường. Vậy làm sao để lắp điện cầu thang thông minh ngay tại nhà? Chuyên gia nhà thông minh Lumi tư vấn hướng dẫn lắp đặt điện cầu thang thông minh đơn giản với các cách sau:

  • Cách 1: Thay đèn cầu thang thông thường thành đèn cảm ứng bật tắt khi có người di chuyển. Lựa chọn đèn cảm biến người di chuyển, bằng các sensor hồng ngoại có thể nhận diện người di chuyển trong phạm vi 2m. Đèn sẽ bật khi có người di chuyển ở khu vực cầu thang và sẽ tắt ngay sau đó vài giây. Đèn cảm ứng bật tắt lắp đặt khá đơn giản, bạn chỉ cần đấu nối điện đến các khu vực lắp đèn và kết nối vào lưới điện để đèn hoạt động.
  • Cách 2: Thay công tắc thông thường thành công tắc thông minh. Lựa chọn công tắc đảo chiều Lumi trang bị cho đèn khu vực cầu thang. Đấu nối công tắc Lumi với đèn chiếu sáng khu vực cầu thang, liên kết và thiết lập quản lý thông qua điện thoại để điều khiển đèn bật tắt.

Nếu gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt đèn hoặc thiết bị chiếu sáng thông minh hay liên hệ với chuyên gia của Lumi. Lumi là thương hiệu nhà thông minh số 1 thị trường hiện nay, cung cấp các thiết bị chiếu sáng, công tắc thông minh đáp ứng nhu cầu lắp đặt đèn điện thông minh cho khu vực cầu thang. Chuyên viên kỹ thuật của Lumi sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp cho từng thiết bị, tư vấn lắp hệ thống chiếu sáng thông minh hoặc thiết kế hệ sinh thái nhà thông minh toàn diện.

Trên đây là một số hướng dẫn lắp điện cầu thang thông minh cơ bản, cách để gia chủ biến khu vực cầu thang trở nên tiện nghi, thuận lợi hơn cho việc di chuyển. Liên hệ ngay với IOT Minh Hoàng để được chuyên gia Lumi tư vấn chi tiết giải pháp lắp đặt chiếu sáng thông minh cho khu vực cầu thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *