Những công nghệ ngôi nhà thông minh phổ biến hiện nay.

55 lượt xem

Giải pháp công nghệ được ứng dụng trong không gian sống, tạo nên nơi sống lý tưởng cho con người, với sự tiện nghi, hiện đại. Các công nghệ được cải tiến mạnh mẽ, tạo nên tính ứng dụng cao cho nhà thông minh. Bạn đang quan tâm đến mô hình smarthome và muốn tìm hiểu về các công nghệ được ứng dụng. Hãy cùng IOT tìm hiểu công nghệ ngôi nhà thông minh phổ biến hiện nay, đặc điểm và tính năng mà chúng mang lại như thế nào nhé!

Các công nghệ tích hợp trong ngôi nhà thông minh

Công nghệ chính là xướng sống tạo nên sự khác biệt của ngôi nhà thông thường với một hệ thống smarthome. Giải pháp nhà thông minh tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, mang lại sự kết nối thống nhất, đồng bộ cực hiệu quả, tối ưu chi phí cho người dùng. Nhiều công nghệ smarthome được áp dụng trong hệ thống, nổi bật có thể kể đến như:

Công nghệ AI smarthome

Công nghệ AI – Artificial Intelligence hay trí tuệ nhân tạo là điểm nổi bật nhất trong công nghệ smarthome hiện nay. Đây là điểm mấu chốt tạo nên sự khác biệt với một ngôi nhà thông thường. Công nghệ AI cho phép hệ thống xử lý và lựa chọn chương trình thông minh mô phỏng lại tư duy của con người.

Cảm biết, thiết bị đầu cuối tiếp nhận thông tin và gửi đến bộ xử lý trung tâm, các dữ liệu được xử lý trong thời gian cực ngắn, phản hồi lại nhanh như bộ não của con người. Với ứng dụng công nghệ AI, nhà thông minh hoạt động không cần thao tác chạm tay của con người, được kiểm soát an toàn và hiệu suất cao hơn, tối ưu chi phí điện năng, thân thiện với con người.

Công nghệ camera giám sát 

Công nghệ camera ghi hình được ứng dụng trong nhà thông minh giúp theo dõi, quan sát toàn bộ không gian sống của bạn. Ứng dụng camera có độ phân giải cao, có khả năng ghi hình cả ban ngày và ban đêm, điều này giúp nâng cao tính an toàn, an ninh cho nhà ở.

Camera giám sát có các chức năng cảnh báo chống trộm đột nhập, người lạ xâm nhập. Camera có tích hợp AI có khả năng theo dõi thông minh, cảnh báo từ xa, phát ra âm thanh dọa đối tượng.

Công nghệ chiếu sáng thông minh

Công nghệ chiếu sáng thông minh tích hợp trong nhà ở mang lại sự tiện nghi cho con người. Giải pháp chiếu sáng thông minh hoạt động dựa trên dữ liệu từ môi trường cung cấp, gửi về bộ xử lý trung tâm để ra lệnh cho đèn chiếu sáng, điều chỉnh cường độ, điều chỉnh màu sắc… Tùy theo ngữ cảnh và yêu cầu hoạt động của con người.

Chiếu sáng thông minh bảo vệ mắt con người, đảm bảo không gian luôn đủ ánh sáng cần thiết kể cả ban ngày và ban đêm. Hệ thống tự động bật tắt đèn chiếu sáng khi có người hoặc không có người sử dụng, đảm bảo tiết kiệm điện, tối ưu chi phí. Ngoài ra hệ thống đèn chiếu sáng thông minh còn có thể điều chỉnh nguồn sáng theo ngữ cảnh, tạo nên không gian tuyệt vời để con người thư giãn, sinh hoạt.

Công nghệ âm thanh đa vùng

Công nghệ hiện đại tích hợp trong hệ thống âm thanh, mang lại trải nghiệm tối ưu hơn cho người dùng. Hệ thống âm thanh đa vùng được tích hợp ở nhiều vị trí trong nhà ở thông minh, cho phép người dùng trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt hơn, phù hợp với thị hiếu về âm nhạc, giọng nói, tâm trạng của con người.

Công nghệ điều khiển từ xa bằng giọng nói

Công nghệ điều khiển bằng giọng nói được tích hợp trong nhà thông minh mang lại sự tiện nghi gần như tuyệt đối cho con người. Bạn chẳng cần chạm tay, mà chỉ cần điều khiển lệnh bằng giọng nói để các thiết bị điện tử hoạt động theo nhu cầu. 

Bộ phận tiếp nhận âm thanh và xử lý tần số để chuyển đổi từ giọng nói sang lệnh cho các thiết bị điện. Ứng dụng công nghệ điều khiển bằng giọng nói với sự trợ giúp của các trợ lý ảo: Google Assistant, Siri Apple, Alexa Amazon. Ngôi nhà sẽ hoạt động theo ý bạn, ở mọi vị trí trong không gian, giúp bạn kiểm soát căn nhà tối ưu hơn.

Lumi cung cấp công nghệ ngôi nhà thông minh hiện đại tiện nghi số 1 hiện nay

Hiện nay, công nghệ nhà thông minh rất đa dạng, được các đơn vị phát triển ứng dụng và tích hợp nâng cao trải nghiệm người dùn. Lumi là đơn vị số 1 trong thiết kế, lắp đặt hệ thống nhà thông minh cho thị trường Việt Nam. Mô hình nhà thông minh Lumi tích hợp công nghệ Ai hiện đại, ứng dụng máy học, công nghệ giám sát an ninh số 1 thế giới mang lại giải pháp toàn diện, thống nhất và an toàn.

Lumi cung cấp các hệ thống âm thanh, ánh sáng, hệ thống an ninh, điều khiển thiết bị bằng giọng nói đạt chuẩn. Nhà thông minh Lumi vận hành mượt mà, độ tương thích giữa các thiết bị cao, đảm bảo độ nhạy và phản hồi người dùng nhanh chóng. Các vấn đề về bảo mật thông tin, dữ liệu người dùng của smarthome Lumi được bảo vệ với tường lửa an toàn. 

Những công nghệ ngôi nhà thông minh chính là sự khác biệt giữa giữa các mô hình nhà ở hiện nay. Tìm hiểu về giải pháp công nghệ áp dụng và lựa chọn giải pháp smarthome phù hợp với không gian sống của gia đình Khách hàng quân tâm đến mô hình nhà thông minh hiện đại, tích hợp công nghệ tiên tiến phù hợp với căn nhà Việt, liên hệ ngay với IOT Minh Hoàng để được tư vấn chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *