Những điều cần biết khi lắp rèm cửa điều khiển từ xa

251 lượt xem

Bạn thường thấy trên phim những ngôi nhà thông minh tiện lợi, điều khiển từ xa hay kiểm soát bằng giọng nói. Rèm cửa được mở tự động bằng một thao tác vỗ tay hay câu lệnh đơn giản. Tính năng này mang lại nhiều lợi thế cho người dùng trong không gian. 

Rèm cửa là một phần không thể thiếu trong căn nhà hiện đại. Việc tích hợp công nghệ mang lại nhiều lợi thế trong quá trình sử dụng. Bạn muốn lắp rèm cửa điều khiển từ xa nhưng chưa hiểu rõ về hệ thống này. Hãy cùng IOT Minh hoàng tìm hiểu rõ hơn về giải pháp rèm cửa thông minh, qua bài viết dưới đây nhé.

rèm vải 1 lớp điều khiển từ xa

Rèm cửa điều khiển từ xa là gì?

Rèm cửa điều khiển từ xa là hệ thống rèm cửa thông thường, nhưng được gắn động cơ thông minh, có thể điều khiển từ xa để đóng mở dễ dàng. Bộ rèm cửa thông thường của gia đình sẽ được trang bị thêm hệ thống bánh ray, tời kéo, động cơ, cảm biến. Hệ thống liên kết qua dây nối, cho phép người dùng điều khiển đóng mở rèm thông qua điện thoại, cảm biến lực hay qua giọng nói hoặc công tắc thông minh.

Rèm cửa thông minh là giải pháp phổ biến trong các hệ thống smarthome, mang lại tiện nghi cho gia đình. Khi mất điện, bạn chỉ cần tác động lực theo chiều đóng hoặc mở, rèm cửa vẫn có thể kéo đóng mở như bình thường.

Hệ thống rèm cửa tự động thông minh được ưa chuộng, bởi ưu điểm vượt trội và tính năng mà chúng mang lại. Loại rèm cửa này thường phù hợp với gia đình bận rộn, có người già, trẻ nhỏ hoặc người tàn tật khó khăn trong việc di chuyển. Đóng mở rèm không cần dùng sức, tiết kiệm thời gian, tiêu hao điện năng thấp. Hệ thống tự động linh hoạt sử dụng mọi nơi trong không gian sống của gia đình.

Cơ chế hoạt động của rèm cửa điều khiển từ xa

Cấu tạo rèm cửa điều khiển từ xa không quá phức tạp, hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, giảm các thao tác tay truyền thống cho gia chủ. Về cơ bản, cơ chế hoạt động của bộ rèm cửa tự động sẽ như sau:

  • Thông thường các loại rèm cửa tự động hiện nay đều sử dụng remote với ứng dụng tia hồng ngoại để truyền tín hiệu. Tín hiệu hồng ngoại có độ nhạy cao sẽ truyền đến bộ nhận tín iệu, sau đó truyền đến động cơ. Động cơ điện vận hành theo lệnh đã được lập trình sẵn, đóng hoặc mở rèm 2 bên theo yêu cầu của gia chủ.
  • Ngoài ra, các hệ thống khác nhau sẽ trang bị chức năng mở từ xa khác nhau. Điều khiển bằng giọng nói đóng mở rèm tự động cũng là một tính năng khá phổ biến. Giọng nói thông qua trợ lý ảo sẽ truyền tín hiệu lệnh đến động cơ, vân hành điều khiển đóng mở rèm cửa.

Các loại rèm cửa điều khiển từ xa trên thị trường

Hệ thống rèm cửa tự động điều khiển từ xa hiện nay khá phổ biến. Gia chủ có thể lựa chọn nhiều loại rèm cửa khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng và không gian gia đình. Một số loại rèm cửa điều khiển từ xa được dùng nhiều nhất hiện nay:

  • Rèm vải tự động điều khiển từ xa: Là bộ rèm vải thông thường gắn thêm động cơ tự động, có thể đóng mở theo cơ chế chạy ngang 2 bên.
  • Rèm cuốn tự động điều khiển từ xa: Là bộ rèm cuốn bằng chất liệu nhôm, tre, vải… Tích hợp động cơ cuốn, đóng mở theo chiều dọc từ trên xuống dưới hoặc ngược lại.

Lưu ý khi lắp đặt rèm cửa tự động thông minh

Bạn muốn lắp đặt rèm cửa thông minh trang bị cho không gian sống của gia đình, nhưng không biết bắt đầu tư đâu? Các chuyên gia smarthome đưa ra một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt rèm điều khiển từ xa:

  • Chọn loại rèm cửa thiết kế phù hợp với thiết kế nhà ở, kiến trúc không gian. Nếu gia chủ đã có rèm cửa trước đó và muốn biến hệ thống trở thành tự động thì chỉ cần trang bị thêm motor và hệ thống liên quan. 
  • Cân nhắc mức giá để lắp đặt hệ thống rèm cửa tự động phù hợp với nhu cầu và ngân sách của gia đình. Rèm cửa có thể có thêm một số tính năng tùy theo đơn vị thiết kế và phát triển. Do vậy, gia chủ cần tham khảo phương án thiết kế, mức giá trước khi lắp đặt cho nhà ở.
  • Lựa chọn đơn vị thi công rèm thông minh, nhà thông minh uy tín, có chuyên môn. Xem xét chính sách dịch vụ, bảo hành của đơn vị thi công để đảm bảo quyền lợi trong suốt quá trình sử dụng rèm.

Hệ thống rèm cửa tự động thông minh mang đến giải pháp sông hiện đại, tiện nghi cho gia chủ. Với tính năng điều khiển từ xa, bạn hoàn toàn có thể đóng mở cửa bằng điện thoại, máy tính hay thao tác công tắc từ xa mà không cần tác động lực trực tiếp. Hệ thống rèm cửa điều khiển từ xa hoàn toàn tự động, dễ dàng vận hành mang đến sự sang trọng cho không gian. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về rèm cửa tự động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *