Siri là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật và cách sử dụng siri hiệu quả

386 lượt xem

Với bất cứ ai sử dụng điện thoại thông minh, đặc biệt là các tín đồ Apple chắc hẳn đã nghe đến thuật ngữ siri. Với sự cải tiến về tính năng, công nghệ, siri được sử dụng ngày càng nhiều và trở nên thiết thực hơn. Bạn sử dụng điện thoại Iphone nhưng đã thực sự hiểu bản chất và đặc điểm của Siri là gì hay chưa? Hãy cùng IOT Minh Hoàng tìm hiểu về Siri – trợ lý ảo thông minh và hữu ích qua bài viết dưới đây nhé.

 

Siri là gì? 

Siri là trợ lý ảo thông minh giúp bạn quản lý và sử dụng điện thoại nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi hơn. Apple tích hợp sẵn trợ lý kỹ thuật số trên thiết bị và công cụ này có thể điều khiển bằng giọng nói cho phép người dùng không cần thao tác tay như cách thông thường.

Bạn có thể sử dụng siri như một giải pháp để mở các ứng dụng một cách rảnh tay. Ứng dụng AI, siri cho phép xác định các yêu cầu một cách chính xác.

Siri được tích hợp trên tất cả các sản phẩm trong hệ sinh thái của hãng Apple như: Macbook, iphone, ipad. Trợ lý ảo Siri có thể chủ động thực hiện các hoạt động như: gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi thoại, bật nhạc, kiểm tra theo dõi thời tiết, thời gian…

 

Đặc điểm và tính năng nổi bật của trợ lý ảo Siri

Siri ngày càng được hãng Apple cải tiến, nâng cấp với những tính năng mới hỗ trợ người dùng. Một số tính năng nổi bật của Siri có thể kể đến như:

 • Tìm kiếm bằng lời nói thông qua Siri: Bạn có thực hiện lệnh bằng giọng nói để yêu cầu siri tìm kiếm thông tin, hình ảnh từ nhiều nguồn, website để mang lại kết quả cho bạn.
 • Tạo lời nhắc tự động bằng giọng nói: Bạn chỉ cần thực hiện câu lệnh “Hey Siri, Remind me to…” để hệ thống thiết lập lời nhắc tự động trên ứng dụng.
 • Tạo sự kiện với Siri: Bạn có thể yêu cầu Siri tạo sự kiện vào ngày tháng năm và giờ cụ thể. Sau khi ghi lại hết các yêu cầu, siri sẽ hỏi và xác nhận lại thông tin.
 • Đặt báo thức với Siri: Bạn thực hiện lệnh bằng giọng nói với Siri, đặt báo thức vào ngày tháng năm nào, giờ giấc. Hệ thống sẽ nhập giữ liệu và thiết lập báo thứ đúng hẹn hỗ trợ bạn không quên nhiệm vụ.
 • Gọi điện thoại cho ai đó: Bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại mà không cần thao tác tay. Chỉ cần nhập lệnh bằng giọng nói, gọi cho đối tượng mục tiêu. Siri sẽ thay bạn thực hiện tất cả các thao tác tay thông thường.
 • Tìm và đọc email: Với Siri, bạn có thể ra lệnh để tìm email từ ngày tháng năm và đối tượng cụ thể một cách nhanh chóng. Bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian tra cứu thông tin email dài và nhiều thư rác.
 • Gửi tin nhắn cho 1 người trong danh bạ: Đọc lệnh “Tin nhắn” Siri sẽ hỏi bạn muốn nhắn tin cho ai và nội dung gì. Sau khi đã xác nhận các thông tin, trợ lý ảo Siri sẽ tiến hành gửi tin nhắn cho đối tượng.

 

Ngoài ra, Siri còn có nhiều tính năng và tác vụ khác hỗ trợ người ùng. Trợ lý ảo có thể đăng nhập vào các ứng dụng thực tế, để kiểm soát và sử dụng như thao tác tay thông thường. Cụ thể các ứng dụng thao tác với siri như: máy tính, đổi đơn vị, viết ghi chú…

Bạn đã biết cách dùng Siri hiệu quả hay chưa?

Siri được tích hợp sẵn trên các thiết bị của hệ sinh thái Apple. Việc sử dụng siri sẽ mang lại nhiều lợi ích, tiện lợi cho người sử dụng smartphone. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tối đa các tính năng của Siri ở thời điểm hiện tại.

Cách kích hoạt siri trên thiết bị của Apple

Trước tiên để sử dụng được trợ lý ảo, bạn cần kích hoạt ứng dụng này trên thiết bị máy tính, điện thoại của mình. Các bước kích hoạt Siri đơn giản, nhanh chóng:

 • Vào phần cài đặt của máy, chọn mục “Siri và tìm kiếm”, tiếp tục bật chế độ “Hey Siri” để thiết bị có thể lắng nghe lệnh từ người dùng.  
 • Tiếp theo bạn nên cài đặt chế độ: bật Siri bằng nút bên sườn và chế độ cho phé siri hoạt động ngay cả khi bị khóa.
 • Chọn ngôn ngữ phù hợp với bạn. Hiện nay siri có hỗ trợ tiếng Anh là chủ yếu.
 • Sau đó, bạn có thể tùy thích chọn Siri giọng nữ hoặc nam để sử dụng.

Liên kết Siri với ứng dụng nhà thông minh để quản lý

Siri sẽ là trợ lý ảo đắc lực để bạn điều khiển các thiết bị nhà thông minh – xu hướng nội thất hiện đại đang được nhiều người trang bị, thiết kế cho không gian sống. Bạn có thể yêu cầu siri mở ứng dụng quản lý nhà thông minh và tìm đến tính năng tích hợp sẵn trên thiết bị để yêu cầu. 

Siri sẽ liên kết với hệ thống nhà thông minh, điều khiển các thiết bị: bật đèn, bật tivi, thiết bị gia dụng trọng gia đình. Thông qua siri bạn cũng có thể giám sát, đảm bảo an ninh cho nhà ở với hệ thống camera giám sát.

 

Trên đây là những thông tin hữu ích về Siri cho đến thời điểm hiện tại. Trong tương lai, Siri có thể được hãng Apple cải tiến thêm nhiều tính năng, hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Hy vọng thông tin của IOT Minh Hoàng sẽ hữu ích cho bạn đọc hiểu  siri là gì và cách dùng  hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *