Tìm hiểu công tắc thông minh điều khiển mọi thiết bị từ xa qua điện thoại

261 lượt xem

Điều khiển thiết bị từ xa không còn khó khăn, nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại trong đời sống, sinh hoạt. Các thiết bị nhỏ nhưng có võ hỗ trợ người dùng thay thế thao tác vật lý. Trong không gian sống hiện đại, bạn có thể bật tắt mọi thiết bị từ xa qua điện thoại mà không cần có mặt tại đó. Công tắc thông minh là một giải pháp đắc lực không thể thiếu trong nhà thông minh. Hãy cùng IOT Minh Hoàng tìm hiểu về công tắc thông ming điều khiển mọi thiết bị từ xa qua điện thoại, qua chia sẻ dưới đây nhé!

công tắc cảm ứng thông minh BLE

Công tắc thông minh điều khiển mọi thiết bị từ xa qua điện thoại là gì?

Về bản chất, công tắc thông minh điều khiển từ xa qua điện thoại cũng là công tắc đóng ngắt dạng vật lý thông thường, nhưng được tích hợp thêm bo mạch, thiết bị đầu cuối nhận tín hiệu để có thể điều khiển thông qua điện thoại.

Với công tắc thông minh điều khiển qua điện thoại, bạn sẽ chỉ cần thay tác từ app trên điện thoại để đóng ngắt mạch điện với kết nối wifi hoặc bluetooth, mà không cần tác động vật lý trực tiếp lên công tắc.

Ưu điểm vượt trội của dòng công tắc thông minh

Dòng công tắc thông minh được ứng dụng ngày càng  phổ biến hơn. Bởi những ưu điểm vượt trội của thiết bị này mang lại cho con người và đời sống hàng ngày:

  • Điều khiển từ xa mọi thiết bị điện tử trong nhà mà không cần đến tận nơi để thao tác. Đây là một tính năng tuyệt vời, mang lại sự tiện nghi, linh hoạt hơn cho cuộc sống trong căn nhà của bạn. 
  • Công tắc tích hợp với mọi thiết bị, mọi dòng smartphone giúp thao tác dễ dàng. Ban chỉ cần tải app quản lý qua điện thoại thông minh và đảm bảo kết nối internet để điều khiển thiết bị từ xa.
  • Công tắc thông minh giúp tối ưu sử dụng thiết bị điện trong nhà, đóng ngắt kịp thời tivi, máy giặt, điều hòa quên không tắt khi ra ngoài. Đây là giải pháp tuyệt vời để gia chủ tiết kiệm điện năng, giảm lãng phí và bảo vệ an toàn hơn cho không gian sống, tránh các nguy cơ chập cháy nguy hiểm.
  • Tính bảo mật của loại công tắc này cao, nhờ tích hợp mã hóa thiết bị kết nối, giảm nguy cơ bị kẻ xấu đột nhập điều khiển từ xa.
  • Khả năng vận hành của công tắc ổn định, độ bền cao hơn công tắc vật lý truyền thống. Đồng thời, dòng công tắc thông minh được tích hợp thêm tính năng chống nước, kháng bụi bảo vệ an toàn hơn cho lưới điện.

Báo giá công tắc thông minh điều khiển từ xa

Trên đây là những lý do mà bạn nên tích hợp công tắc thông minh để điều khiển hệ thống điện và các thiết bị trong gia đình.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của công tắc thông minh điều khiển từ xa qua điện thoại

Để hiểu rõ hơn về loại công tắc thông minh điều khiển mọi thiết bị từ xa qua điện thoại, chúng ta sẽ phân tích về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này.

Cấu tạo của công tắc thông minh điều khiển từ xa

Về cơ bản, công tắc thông minh có cấu tạo khá phức tạp, với nhiều chi tiết bên trong và bên ngoài. Mội dòng công tắc sẽ có sự thay đổi tùy nhà sản xuất, nhưng chúng sẽ gồm các thành phần sau:

  • Cấu tạo bên trong: D-Switch là phần đấu nối các đầu dây đầu ra của thiết bị, bộ phận cảm ứng nhận tín hiệu, mặt kính cường lực bảo vệ ngoài cùng.
  • Cấu tạo bên ngoài: Mặt cảm ứng với các nút được thao tác để điều khiển trực tiếp, vỏ cứng bảo vệ thiết bị,

Nguyên lý hoạt động của công tắc thông minh như thế nào?

Công tắc điều khiển từ xa qua wifi điện thoại có cơ chế hoạt động như sau: Người dùng thao tác điều khiển thiết bị trên điện thoại, với các lệnh tích hợp tương ứng. Thông qua wifi kết nối, tín hiệu được truyền từ app sang phần D-switch trên công tắc. Lúc này, bộ phận sẽ nhận và xử lý tín hiệu, sau đó truyền đến các thiết bị điện trong gia đình, đóng ngắt, hẹn giờ hoặc điều chỉnh chế độ phù hợp theo yêu cầu sử dụng.

Ứng dụng công tắc thông minh trong smarthome

Công tắc thông minh là thiết bị không thể thiếu cho hệ thống nhà thông minh, với các chức năng đa dạng mang lại tiện nghi cho cuộc sống. Cụ thể, các ứng dụng của công tắc thông minh trong quản lý:

  • Hệ thống đèn chiếu sáng bật tắt đèn hành lang, sân vườn, đèn các phòng, đèn bếp, đèn nhà vệ sinh. Thiết bị giúp điều khiển cường độ đèn sáng, hẹn giờ tắt theo yêu cầu của gia chủ.
  • Công tắc điều khiển các thiết bị điện trong nhà: Tivi, điều khòa, bếp điện, quạt mát… tất cả các thiết bị ở các phòng trong không gian sống của gia đình.
  • Hệ thống tích hợp trong văn phòng, nhà xưởng, nơi làm việc ứng dụng tự động hóa…

Trên đây là những thông tin về loại công tắc thông minh điều khiển mọi thiết bị từ xa qua điện thoại. Đây là một giải pháp tuyệt vời để gia chủ tối ưu quản lý không gian sống của gia đình an toàn, tiện lợi và tiện nghi hơn. Mọi nhu cầu lắp đặt công tắc thông minh, nhà thông minh, bạn đọc có thể liên hệ với IOT Minh Hoàng để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời với chất lượng tốt và chi phí phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *