Đèn cảm biến khi có người là gì? Nguyên tắc hoạt động của loại đèn này là gì?

15 lượt xem

Ứng dụng công nghệ trong đời sống mang đến nhiều giải pháp tiện nghi, hiện đại phục vụ con người. Nhiều giải pháp công nghệ giúp tự động hóa các thiết bị, giúp con người tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành và cả sức lực hơn. Hệ thống chiếu sáng nhà ở không thể thiếu trong các không gian. Đèn cảm biến khi có người được sử dụng trong nhiều hệ thống smarthome, nhà ở hiện đại. Loại đèn này là gì và nguyên lý hoạt động của chúng như thế nào? Nên lắp đặt chiếu sáng thông minh ở đâu, đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động tốt? Hãy cùng IOT Minh Hoàng tìm hiểu về loại đèn cảm biến khi có người qua bài viết dưới đây.

Đèn cảm biến khi có người là gì?

Đèn cảm ứng khi có người là loại đèn thông minh được thiết kế với chức năng chiếu sáng, nhưng có khả năng hoạt động kể cả khi không cần sử dụng công tắc. Với loại đèn này, chỉ cần trong không gian lắp đặt/ phạm vi hoạt động có người thì đèn sẽ bật sáng hoặc khi không có người đèn sẽ tự tắt.

Đèn cảm biến tự sáng khi có người là giải pháp thông minh được nhiều gia chủ trang bị cho không gian sinh hoạt nhà ở. Ưu điểm loại đèn cảm biến mang lại:

  • Đèn tự động bật hoặc tắt khi có người hoặc không có người, giúp thắp sáng không gian mà không cần thao tác tay mất thời gian. Tiện lợi cho gia đình có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi, cung cấp nguồn sáng cho sinh hoạt hàng ngày.
  • Đèn tự động tắt khi không có người cần thiết giúp bạn tiết kiệm điện. Trong nhiều trường hợp sử dụng điện quên tắt đèn sẽ rất lãng phí. Với loại đèn cảm biến này, bạn sẽ không lo đèn bị bật cả ngày kể cả khi đi du lịch dài này. Lắp đèn cảm ứng giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện, thân thiện hơn với môi trường và kéo dài tuổi thọ thiết bị.
  • Đèn cảm ứng tự động thường lắp cho khu vực hành lang, cầu thang rất tiện lợi, đảm bảo an toàn cho người dùng khi di chuyển, không mất công quay lại tắt bóng.
  • Đèn cảm ứng tự động mang lại sự sang trọng cho căn nhà. Các mẫu đèn thiết kế đẹp mắt, nguồn sáng ổn định, tạo ấn tượng cho không gian sống.
  • Đèn cảm ứng tự sáng tăng cường an ninh cho nhà ở. Khi có người lạ đột nhập, đèn tự bật sẽ khiến kẻ trộm sợ hãi, không giám hành động và đồng thời cảnh báo cho gia chủ.

Nguyên tắc hoạt động của loại đèn cảm biến khi có người như thế nào?

Vậy loại đèn cảm biến tự sáng khi có người sẽ hoạt động như thế nào? Nguyên tắc hoạt động của đèn cảm biến khá đơn giản có thể hiểu như sau:

  • Đèn có trang bị cảm ứng hồng ngoại, có khả năng phân biệt hồng ngoại của người và con vật. Khi có người di chuyển vào phạm vi hoạt động của đèn, thường khoảng 3-5m, thì cảm biến sẽ tiếp nhận tín hiệu và gửi đến bộ xử lý trung tâm. Lúc này, bộ xử lý phân biệt tín hiệu và nhận diện có người di chuyển trong khu vực sẽ chuyển lệnh bật đèn.
  • Ngược lại, khi không có người trong khu vực, cảm biến không thu được nhiệt hồng ngoại sẽ chuyển tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm. Lúc này, chương trình được thiết kế sẵn sau vài giây không có người đèn sẽ tự động tắt.

Hệ thống chiếu sáng thông minh tự động hóa tiết kiệm chi phí

Đèn chiếu sáng thông minh là hệ thống không thể thiếu trong các căn nhà hiện đại, được trang bị đầy đủ tiện nghi. Hệ thống chiếu sáng thông minh được trang bị cho nhiều khu vực trong nhà ở: Phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm, toilet, cầu thang, hành lang, khu vực sân vườn, cổng ra vào…

Hiện nay, thị trường có nhiều đơn vị phân phối cảm biến thông minh, chiếu sáng thông minh cho nhà ở hiện đại. Tuy nhiên, không phải hệ thống nào cũng đáp ứng khả năng chiếu sáng tốt, vận hành bền bỉ, độ nhạy và phản hồi như mong muốn.

Cảm biến và chiếu sáng Lumi là hệ thống tích hợp công nghệ hiện đại: Cảm biến hồng ngoại có độ nhạy cao, đèn chiếu sáng chính hãng tích hợp công nghệ AI phân tích và xuất dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Hệ thống chiếu sáng Lumi đáp ứng nhiều tính năng mới: Tự động bật tắt khi có người, điều chỉnh độ rọi, cường độ sáng, điều chỉnh mức độ sáng theo điều kiệ môi trường… Giúp đảm bảo chiếu sáng, bảo vệ mắt và tiết kiệm chi phí cho gia chủ. 

Chiếu sáng Lumi với nhiều mẫu đèn và thiết kế hiện đại, sang trọng phù hợp với không gian từ cổ điển đến hiện đại, cho các loại phòng khác nhau. Độ bền và tuổi thọ của các đèn cảm biến Lumi cũng vượt trội, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam nồm ẩm.

Đèn được tích hợp cảm biến và công nghệ hiện đại, tự động hóa quá trình bật tắt, vận hành. Giải pháp đèn cảm biến khi có người giúp người dùng sử dụng hệ thống điện chiếu sáng hiệu quả tối ưu chi phí hơn. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh hiện đại với nhiều tính năng kết hợp, nâng cao trải nghiệm người dùng. Cảm biến và chiếu sáng thông minh Lumi sẽ đáp ứng các yêu cầu khắt khe về không gian sống hiện đại, tiện nghi mà vẫn tiết kiệm chi phí. Liên hệ ngay với IOT Minh Hoàng để được chuyên gia tư vấn lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh cho căn nhà của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *